4 ứng dụng milk foam không thể bỏ lỡ trong năm 2017

Bất cứ ai đã từng thử qua món trà milk foam đều không thể phủ nhận rằng thức uống này đang là “ngôi sao” trong năm 2017. Không chỉ kết hợp được với trà sữa thông thường, khả năng “biến hình” cực kì đa dạng của milk foam sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ đấy. Cùng Rich’s điểm danh top 4 ứng dụng cực hấp dẫn của milk foam trong thời gian qua nhé!

4. Cà phê foam sữa muối biển




Bạn đã thử uống cà phê muối bao giờ chưa? Chưa thử đã biết là sẽ hơi khó uống đúng không nào. Tuy nhiên, sự kết hợp tinh tế giữa vị cà phê thơm nồng, vị béo ngậy của foam sữa và vị mặn mà từ hạt muối biển có thể sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về độ ngon của món uống này đấy!

Bí quyết dung hòa cà phê và muối, 2 nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan tới nhau này chính là lớp foam sữa sánh mịn. Chỉ đơn giản là bỏ thêm chút muối biển vào trong quá trình tạo foam sữa thôi là bạn đã khiến món cà phê quen thuộc trở nên vô cùng hấp dẫn và lạ miệng rồi.

3. Milk foam matcha và phô mai

Bạn nghĩ sao về lớp foam sữa màu xanh matcha hay màu vàng phô mai? Đồ uống có chứa matcha hay phô mai chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường. Đặc biệt, khi hòa cùng với milk foam trẻ trung, hiện đại, bộ đôi này có thể dễ dàng chiếm trọn trái tim của giới trẻ tại thị trường Việt Nam.

Đối với món Matcha foam sữa, vị the đắng của trà xanh được cân bằng một cách hoàn hảo với độ ngọt dịu của foam sữa. Bên cạnh đó, với màu xanh mát bắt mắt, ưa nhìn, ứng dụng này chắc chắn sẽ khiến cho các bạn trẻ phát cuồng và phải selfie “check-in” ngay và luôn.

Trong khi đó, món foam sữa phô mai lại thu hút các bạn trẻ bởi vị phô mai mặn mặn, béo ngậy lẫn trong lớp bọt sữa. Lớp phủ foam sữa phô mai này được ưa chuộng tới mức nhiều tiệm trà sữa pha chế món Milk foam phô mai với tỉ lệ foam sữa chiếm tới hơn 50% và còn tặng kèm cho khách hàng một chiếc muỗng nhỏ để dễ dàng thưởng thức phần kem phủ ngon lành.



2. Mocktail Thanh long milk foam

Thanh long là một loại quả có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Quả thanh long có thể dùng với mục đích giải khát, với mục đích chữa bệnh hoặc ăn nhẹ sau mỗi bữa ăn đều rất tuyệt. 

Thân Thị Thảo Nguyên - Thí sinh có màn trình diễn ấn tượng nhất (Best Performance) của Vietnam Beverage Battle 2017 đã nấu syrup thanh long đỏ (loại trái cây đặc trưng của Vũng Tàu, quê nhà của Thảo Nguyên) để kết hợp vừa làm mocktail, vừa làm foam sữa vị thanh long đỏ. Đây là món mocktail độc nhất vô nhị, cực kì thích hợp để bày bán tại những nhà hàng, quán bar cao cấp.

Xem màn biểu diễn Mocktail Thanh long milk foam của Thảo Nguyên tại đây: 


1. Mocktail Foam Ya-ua Chanh dây – Colors of Summer

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một ly nước có thể tượng trưng cho cả mùa hè chưa? Có biển xanh, trời xanh, có cả bọt sóng trắng xóa, tươi mát đến lạ kỳ… Tất cả những sắc màu này cùng hòa quyện, tạo nên bản hòa tấu mùa hè trong ly mocktail Colors of Summer.



Không chỉ đơn giản là mocktail chanh dây, sự đột phá trong ly Colors of Summer còn nằm ở lớp milk foam có hương vị ya-ua hấp dẫn cùng cấu trúc dẻo mịn vô cùng độc đáo. Vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, món mocktail foam ya-ua này xứng đáng nằm ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng milk foam trong năm 2017.

Xem cách làm Colors of Summer tại đây:

Các thông tin khác