Lớp học bánh mở màn xu hướng 2018

Đến hẹn lại lên, ngày 13/4/2018 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Rich’s đã tổ chức thành công lớp học cập nhật xu hướng bánh mới nhất tới các học viên.

Hai xu hướng bánh nổi bật đầu năm 2018 được dùng làm chủ đề cho lớp học chính là “bánh chữ -số” (Alphabet Cake) và “bánh Chiffon tầng nhân cam và Custard” (Orange Custard Layer Cake). Ngay sau khi thông tin về lớp học được đăng tải trên fanpage của Rich Products Việt Nam, các bạn yêu thích làm bánh đã nhanh chóng đăng ký và đón nhận rất nhiệt tình. Nhiều bạn không kịp đăng ký còn nhắn Rich’s giữ chỗ giùm cho lớp học lần sau. Vậy lớp học này có gì đặc biệt khiến cho các bạn phải háo hức đến thế? Cùng Rich’s điểm danh qua 2 xu hướng bánh đang gây bão trên mạng xã hội này nhé!

1. Bánh chữ – số

Thời gian gần đây bạn có ghé thăm các tiệm bánh ngọt lớn? Nếu có, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy những chiếc bánh tạo hình thành những chữ cái và con số với phong cách rất đa dạng phải không?

Mới xuất hiện đầu năm 2018, những chiếc bánh chữ - số này đã nhanh chóng chinh phục được thị trường bánh Việt Nam. Thay vì viết chữ, số lên trên bánh kem theo cách thông thường, bạn có thể biến chính những chiếc bánh đó thành chữ và số để truyền tải thông điệp một cách ấn tượng và độc đáo hơn. Phong cách trang trí bánh chữ – số cũng rất ngẫu nhiên và ngẫu hứng. Bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình, từ sô-cô-la trang trí, bánh meringue, bánh macarron cho tới hoa quả tươi, bánh quy...

Đối với bánh chữ - số tại lớp học của Rich’s, anh Nguyễn Minh Tuấn – Chuyên viên kỹ thuật của Rich’s đã sử dụng Bột trộn Sô-cô-la Lov-N-Moist (gọi tắt là Bột Sô-cô-la Moist) để làm phần cốt bánh. Anh Tuấn cho biết: “Đối với bánh chữ - số này, do đặc thù là bánh không được chà láng kem bên ngoài và thường để trưng bày lâu nên bánh sẽ dễ bị khô, nên thay vì sử dụng bánh bông lan thường thì các bạn nên dùng Bột Sô-cô-la Moist để giúp cho bánh giữ được độ ẩm tốt hơn”.

Ngoài độ ẩm, một điểm khác cần phải lưu ý trong khi làm bánh ổ đó chính là độ nặng của các lớp bánh. Do đặc thù sử dụng rất nhiều nguyên liệu trang trí trên mặt bánh nên lớp kem giữa hai tầng bánh cần duy trì được độ đứng, giúp bánh không bị nghiêng hay sụp, gây mất thẩm mỹ. Để giải quyết vấn đề này, anh Tuấn đã sử dụng hỗn hợp kem Rich’s BettercremeBột trộn Custard: “Hỗn hợp kem này có độ đứng rất tốt với màu vàng ngà đẹp mắt, mà hương vị cũng rất hợp với cốt bánh làm từ Bột Sô-cô-la Moist nữa”.

2. Bánh Chiffon tầng nhân cam và custard

Những chiếc bánh Chiffon tầng chưa bao giờ giảm độ hot nay đã quay trở lại với phiên bản Mứt Cam Rich’s đầy quyến rũ, hòa quyện với vị ngọt vừa của Bột trộn Custard Richmix và vị ngậy béo của Kem béo thực vật Rich’s Non-dairy Creamer (Rich’s lùn).  

Không chỉ ngon, bánh do các chuyên viên kỹ thuật của Rich’s làm ra bao giờ cũng được chăm chút kĩ lưỡng về ngoại hình. Tuy được trang trí với phong cách tối giản chỉ với một vài điểm nhấn trên mặt bánh, nhưng những chiếc bánh Chiffon tầng nhân cam và Custard vẫn mang một vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng và rất hiện đại.

Với 2 ứng dụng bánh chữ - số và bánh Chiffon tầng nhân cam và Custard, Rich’s hi vọng bộ sưu tập bánh của bạn sẽ ngày một phong phú. Đừng quên theo dõi fanpage của Rich Products Việt Nam để cập nhật thông tin về những lớp học mới nhất nhé!

Các thông tin khác